Cuộc thi ‘Truyện ngắn Adrift năm 2024’

Cuộc thi ‘Truyện ngắn Adrift năm 2024’

Cuộc thi ‘Truyện ngắn Adrift năm 2024’ của tạp chí Driftwood sẽ nhận những bài thi vào ngày 01 tháng 03 năm 2024 và ngừng nhận bài thi vào ngày 15 tháng 07 năm 2024. Được tổ chức đầu tiên vào năm 2018, cuộc thi này đã chiếm được nhiều sự chú ý của nhiều người vòng quanh thế giới. Những câu chuyện gửi đến cho ban tổ chức sẽ được đọc và đánh giá bởi biên tập viên của tạp chí này, và những câu chuyện ngắn loạt qua vòng chung kết sẽ được đọc bởi một giám khảo khách mời.


Khi cuộc thi này đang diễn ra, thí sinh sẽ được thông báo rằng truyện ngắn của mình có được vào vòng chung kết hay không. Câu chuyện xuất sắc nhất được tuyên bố vào tháng 11 năm 2024 và sẽ xuất bản trong tuyển tập truyện năm 2026. Hơn nữa, tác giả của câu chuyện xuất sắc nhất sẽ nhận $500 và nhận được 10 bản in của tuyển tập truyện. Tác giả của câu chuyện này có cơ hội để phỏng vấn về tác phẩm của họ, và phỏng vấn ấy sẽ được xuất bản cùng với tập truyện. Nếu một giải nhì được lựa chọn, họ sẽ nhận $200, tác phẩm của họ sẽ được mời xuất bản và tác giả được mời phỏng vấn và họ nhận được 5 bản in của tập truyện đấy.

Giám khảo khách mời Dean Bakopoulos

Giám khảo khách mời của cuộc thi Truyện ngắn Adrift năm 2024 là Dean Bakopoulos, và cuốn tiểu thuyết đầu tiên của ông “Please Don’t Come Back from the Moon” (tạm dịch: Xin đừng quay lại từ Vầng Trăng” được xuất bản vào năm 2005 và được tờ báo New York Times mệnh danh là một cuốn sách đáng chú ý. Một bộ phim cùng tên được ra mắt vào năm 2017, và Bakopoulos đã đóng góp viết kịch bản và dựng bộ phim ấy. Cuốn tiểu thuyết thứ hai của Bakopoulos là một trong những cuốn tiểu thuyết xuất sắc nhất của năm bởi tờ báo The Chicago Tribune. Ông từng đoạt giải trong Guggenheim Fellowship và NEA Fellowship, ông là nhà văn thường trú ở đại học Grinnell và dạy ở Đại Học Iowa.


Thể lệ thi

  • Cuộc thi chỉ chấp nhận những tác phẩm hư cấu.
  • Những tác phẩm dự thi không thể ít hơn 1,000 từ và nhiều hơn 6,000 từ
  • Một phông chữ tiêu chuẩn và phông chữ 12 được ưa hơn
  • Tác phẩm dự thi không được từng xuất bản
  • Thí sinh có thể gửi nhiều bài dự thi nhưng phải huỷ bỏ bài dự thi nếu tác phẩm đã được chấp nhận trong một cuộc thi khác. 
  • Các tác phẩm dự thi phải viết bằng Tiếng Anh. Ban tổ chức sẽ không chấp nhận những tác phẩm được dịch.
  • Tác phẩm dự thi phải nộp trong thể loại .doc, .docx hay PDF
  • Các tác phẩm dự thi không được có thông tin liên lạc của thí sinh (tên, email, số điện thoại…)  hay đặc điểm riêng biệt để nhận dạng của thí sinh
  • Thí sinh gửi bài nộp thi qua đường truy cập trên trang chủ của cuộc thi

Phí dự thi là $30.00.Tất cả thí sinh dự thi sẽ nhận một bản sao Driftwood Press tự chọn trong hòm thư.

Leave a Reply

Your email address will not be published.