Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber tại Việt Nam

Gặp gỡ nhà văn Bernard Werber tại Việt Nam

Với 15 triệu bản sách đã bán ra trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất. Được độc giả cực kỳ yêu mến trên toàn thế giới, đặc biệt, tại Hàn Quốc, ông là tác giả ngoại quốc được yêu thích và đọc nhiều thứ hai, chỉ sau Haruki Murakami.

Nhà văn Bernard Werber

Danh tiếng của Werber gắn liền với bộ tiểu thuyết “Kiến” gồm 3 cuốn: Kiến – Ngày của kiến – Cách mạng kiến. Bộ tiểu thuyết đã đưa tên tuổi Werber vượt ra ngoài ranh giới nước Pháp. Đến nay, bộ “Kiến” đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Bộ tiểu thuyết “Kiến” của tác giả Bernard Werber
Bộ tiểu thuyết “Kiến” của tác giả Bernard Werber

Tháng Ba này, trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của ông, Viện Pháp tại Hà Nội phối hợp với Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông Nhã Nam, trân trọng tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu cùng nhà văn Bernard Werber tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Huế và Đà Nẵng:

1. Tại Hà Nội (16/3/2024)

Thời gian: 15h, thứ Bảy, ngày 16 tháng 3 năm 2024

Địa điểm: Thư viện Quốc gia Việt Nam – 31 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội

2. Tại Huế (19/3/2024)

Thời gian: 18h, thứ Ba, ngày 19/3/2024

Địa điểm: Viện Pháp tại Huế, số 1 Lê Hồng Phong, Phú Nhuận, Thành phố Huế, Thừa Thiên Huế

3. Tại Đà Nẵng (20/3/2024)

Thời gian: 14h, thứ Tư ngày 20 tháng 3 năm 2024

Địa điểm: Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, 131 Lương Nhữ Hộc, Khuê Trung, Cẩm Lệ, Đà Nẵng

4. Tại TP. Hồ Chí Minh (21/3/2024)

Thời gian: 18h, thứ Năm, ngày 21 tháng 3 năm 2024

Địa điểm: Viện Trao đổi văn hóa Pháp IDECAF, 31 Thái Văn Lung, Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

 

VỚI SỰ THAM GIA CỦA CÁC VỊ KHÁCH MỜI

Nhà văn Bernard Werber

Sinh năm 1961 tại Toulouse, Pháp. Sau khi tốt nghiệp Đại học Toulouse chuyên ngành Luật và trường Báo chí Quốc gia, Bernard Werber dành hơn mười năm làm nhà báo khoa học và từng cộng tác với rất nhiều tờ có tên tuổi khác như Le Point, Ça m’intéresse.

Werber đặc biệt nổi tiếng với bộ ba tiểu thuyết về kiến. Ngay từ tiểu thuyết đầu tay, Kiến, độc giả đã thấy được phong cách viết độc đáo của Bernard Werber: sự pha trộn giữa truyện phiêu lưu, khoa học viễn tưởng và triết lý. Bộ ba Kiến, Ngày của Kiến và Cách mạng kiến đã được dịch ra hơn 30 thứ tiếng.

Không chỉ thành công về mặt thương mại, bộ ba tác phẩm này còn nhận được nhiều giải thưởng của Pháp. Tập một Kiến đã giành giải thưởng của độc giả tờ Khoa học và Tương lai (Sciences et Avenir). Cuốn thứ hai trong bộ ba tiểu thuyết về kiến, Ngày của kiến ra đời ngay sau đó, đã nhận giải thưởng lớn của độc giả tờ Elle.

Nhà văn Bernard Werber

Các tác phẩm của Bernard Werber đã được dịch ra hơn 35 thứ tiếng. Với 15 triệu bản sách bán được trên toàn thế giới, Bernard Werber là một trong những nhà văn Pháp đương đại nổi tiếng nhất.

Ngoài tiểu thuyết, Bernard Werber còn được biết đến với truyện ngắn, truyện tranh, kịch và phim.

Tiến sĩ văn học Nguyễn Quyên

Tiến sĩ Nguyễn Quyên tốt nghiệp Tiến sĩ ngành Văn chương Anh ngữ từ đại học Công nghệ Nanyang NTU, Singapore với luận án về James Joyce. Chị tham gia hoạt động văn chương với nhiều vai trò: nhà phê bình, dịch giả, biên tập viên; đồng thời là người đồng sáng lập, chủ biên tạp chí Zzz Review.

Tiến sĩ Quyên Nguyễn là diễn giả uy tín trong nhiều sự kiện văn hoá và tọa đàm văn chương trong nước.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published.