Những trang văn vào hội chợ xuân

Home NHÀ VĂN & CUỘC SỐNG Chân dung cuộc sống Những trang văn vào hội chợ xuân
Những trang văn vào hội chợ xuân

Đầu tháng 3/2024, tại hội chợ xuân của Trường tiểu học Văn Yên (Hà Đông, Hà Nội), những cuốn sách của các nhà văn Việt Nam và nước ngoài đã cùng các bạn nhỏ “xuống chợ” thật rộn ràng. Bên cạnh các hoạt động vui tươi, phong phú như trang trí hội trại, bày bán những món đồ thủ công, đồ lưu niệm, những món ăn vặt của tuổi thơ…, những trang văn cũng được các bạn nhỏ đón nhận rất nhiệt tình.

Các em học sinh đang giới thiệu về hội chợ xuân.

Gian hàng của hai lớp 3A10 và 3A11 gây được ấn tượng đẹp với các khách hàng nhí ghé thăm, bởi có một tủ sách nhỏ xinh với những cuốn sách thuộc nhiều thể loại, sẵn sàng mời độc giả đọc tại chỗ hoặc có thể mua về. Bạn Lê Hoàng Anh, lớp 3A10 chia sẻ về góc đọc sách: “Tủ sách này có sự đóng góp của nhiều bạn trong lớp, đây là những cuốn sách được chúng con đọc và trao đổi với nhau để cùng trang bị những kiến thức về các lĩnh vực trong đời sống như: tự nhiên, xã hội, lịch sử, văn hóa, khoa học… Đặc biệt, chúng con luôn tìm đọc những cuốn sách có bài hoặc đoạn trích được đưa vào sách giáo khoa như: cuốn “Tottochan bên cửa sổ của tác giả Kuroyanagi Tetsuko”, “A lô, cậu đấy à?” của nhà văn Trần Đức Tiến, “Góc sân và khoảng trời” của nhà thơ Trần Đăng Khoa… Không chỉ tìm đọc sách để mở mang thêm kiến thức cho bài học trong sách giáo khoa, chúng con còn tìm các cơ hội kết nối và trao đổi với các tác giả. Một trong số tác giả đó là nhà thơ Trần Đăng Khoa, bác Khoa thường quay các video trò chuyện với chúng con về những bài thơ in trong sách giáo khoa và gửi tặng sách cho các bạn trong lớp.”

Các cô giáo Trường tiểu học Văn Yên trong hội chợ xuân

Hội chợ xuân là hoạt động thường niên vào đầu năm mới của các trường tiểu học, đây chính là những buổi ngoại khóa đặc biệt, giúp các học sinh hiểu thêm về truyền thống văn hóa của Việt Nam thông qua những hình thức vui chơi, giải trí, giao lưu. Trong thời gian tới, những cuốn sách sẽ được xuất hiện nhiều hơn tại các gian hàng, khuyến khích các bạn đọc nhỏ tuổi tìm đến với tác phẩm hay và phù hợp với sự phát triển của trí tuệ, tâm hồn.

Phong Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published.