Triển lãm “KHẢM. Mật mã Ý của nghệ thuật vượt thời gian” tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam

Khảm. Mật mã Ý của nghệ thuật vượt thời gian”

Chuyến du hành Châu Á của triển lãm kỹ thuật số “MOSAICO. Mật mã Ý của nghệ thuật vượt thời gian” sẽ được bắt đầu từ Việt Nam! Và Hà Nội sẽ là thành phố đầu tiên ở châu Á tổ chức triển lãm đa phương tiện dành riêng cho tranh khảm của Italy, triển lãm được lên ý tưởng thực hiện bởi công ty Magister Art và được Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Italia cũng như Đại sứ quán Ý tại Hà Nội quảng bá.

Dưới đây là những bức ảnh sẽ xuất hiện tại triển lãm “KHẢM. Mật mã Ý của nghệ thuật vượt thời gian”:

Toti Scialoja, Untitled, 1966
Wall polychrome mosaic with ship and lighthouse/ Cre: Capitoline Superintendence for Cultural Heritage
Battle of Issus/ Cre: Ministry of Culture – National Archaeological Museum of Naples
Photo by: Luigi Spina
Geometric-starry motif, detail of the vault/ Cre: Artwork: Religion of the Diocese of Ravenna
Photo by: Alfredo Dagli Orti
Procession of Theodora/ Cre: Artwork: Religion of the Diocese of Ravenna
Photo by: Alfredo Dagli Orti
Detail of the cycle of the Creation/ Cre: Central Directorate of Religious Affairs and for the Administration of the Worship Buildings Fund of the Ministry of the Interior
Photo by: Ghigo Roli
King William II of Sicily offers the Church of Monreale to the Virgin/ Cre: Cathedral of Santa Maria Nuova. Archdiocese of Monreale
Photo by: Ghigo Roli
Patterned mosaic/ Cre: Ministry of Culture – Archaeological Museum of Phlegraean Fields

Các chặng đường của triển lãm được hình thành như một hành trình dài 2000 năm để khám phá những hình ảnh, biểu tượng, kỹ thuật và chất liệu của một số bức tranh khảm nổi tiếng và mang tính biểu tượng nhất của Ý. Thông qua trải nghiệm đa phương tiện phong phú, du khách sẽ có thể chiêm ngưỡng, dọc theo tuyến đường theo từng giai đoạn, những bức tranh khảm độc đáo nhất về Rome, Pompeii, Aquileia, Ravenna, Palermo/Monreale, Piazza Armerina và Baia.

Triển lãm sẽ mở cửa đón khách tham quan từ thứ Sáu ngày 8 tháng 3 đến hết Chủ nhật ngày 7 tháng 4 năm 2024 (Thứ Ba đến Chủ nhật hàng tuần, 8h30 – 17h30) tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (Nguyễn Văn Huyên, Cầu Giấy, Hà Nội).

Leave a Reply

Your email address will not be published.