Triển lãm: Thiên đường hoàn hảo

Triển lãm: Thiên đường hoàn hảo

Hoạ sĩ LƯU TUYỀN 2023
Giới thiệu bộ tranh trong hành trình sáng tác của họa sĩ Lưu Tuyền
Tên bộ sưu tập: Thiên đường hoàn hảo

“Thiên đường hoàn hảo” giới thiệu bộ tác phẩm nhìn lại chặng đường 12 năm thực hành từ 2011-2023 của hoạ sĩ Lưu Tuyền, từ seri đầu tiên ” Vỏ bọc của hiện thực” đến “hiện thực hoàn hảo” và seri mới nhất là “Thiên đường hoàn hảo”.

Hành trình đi đến “Thiên đường hoàn hảo” của Lưu Tuyền đến từ quá trình cởi bỏ lớp “Vỏ bọc của hiện thực” để đi qua “Hiện thực hoàn hảo” trong hơn một thập kỷ nhiều biến động của xã hội, kinh tế, văn hoá ảnh hưởng lớn tới đời sống đương đại.

Thực hành của Lưu Tuyền tập trung vào việc lưu lại cô đọng và những dự cảm mơ hồ về xã hội và diễn biến tâm lý của con người.

Đại diện của thế hệ thực hành nghệ thuật đương đại 8x, hành trình nghệ thuật của Lưu Tuyền là quá trình khơi dậy bản tính của chính mình đang dần bị xoá mờ bởi cuộc sống đương đại nhiều vướng mắc và bất ổn. Nghệ thuật của Lưu Tuyền là một thế giới được anh quan sát, cảm nhận rồi hư cấu, mà những đối tượng nghệ thuật trong đó là thực pha trộn với cách nhìn đầy bản tính của anh được tạo ra, sống, tồn tại trong một không gian, thời gian hư cấu. Các tác phẩm của Lưu Tuyền đầy ma mị, huyễn hoặc. Anh chắt lọc mọi tạp niệm của hiện thực xã hội để tạo nên những gì lắng đọng, vi tế nhất và thổi cho nó sự tồn tại trong không gian nghệ thuật với một cách riêng nhất.

Chất liệu trong thực hành của Lưu Tuyền cùng đầy tính thể nghiệm thú vị. Từ sơn dầu theo lối cổ điển, hàn lâm, cho đến việc tìm kiếm thể nghiệm những vật liệu mới, hiện đại. Anh tìm kiếm một bề mặt khác biệt và mới lạ với epoxy art resin, vật liệu công nghiệp đang được ứng dụng rộng rãi trong đời sống đương đại.

Lưu Tuyền đã ý thức và chủ động vận dụng linh hoạt các vật liệu và kỹ thuật để biểu cảm cho những sáng tác của mình một cách hoà quyện, thống nhất trong một hành trình dài. Nhờ thế anh đã tạo ra được những dấu ấn khác nhau và riêng biệt qua mỗi giai đoạn sáng tác và cả cuộc hành trình.

Lần này, với sự kết hợp và hỗ trợ của S+ (S Plus – Six senses Space) được sáng lập bởi ba công ty: Happy Home, Sebeno và Alis lighting. S+ là một không gian trải nghiệm hoà mình với thiên nhiên ngay mặt hồ Trúc Bạch đẹp mộng mơ khi ánh chiều buông xuyên qua khu vườn mang tinh thần Zen với sỏi đá cào và rặng trúc xanh rì, được thiết kế gần gũi gợi nhớ tới một Hà Nội những năm 80 của thế kỷ trước, với những khoang cuốn vòm bằng gạch cổ, sàn granito, thanh gỗ đỡ trần, tiện nghi với đầy đủ giải pháp chiếu sáng, cùng các thiết bị thông minh, sang trọng với nội thất hiện đại và tinh tế. S+ còn là nơi mang đến những tư vấn về giải pháp tổng thể và hoàn hảo nhất cho ngôi nhà hiện đại. 

Tại S+, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng những chuyển biến mới trong thực hành đương đại của Lưu Tuyền.

Leave a Reply

Your email address will not be published.