Danh mục: VĂN

Home VĂN
Trà mịn da thơm em đóa sen
Bài viết

Trà mịn da thơm em đóa sen

Tôi yêu gốm bắt đầu từ cuộc chơi trốn tìm trong những chiếc chum sành đựng thóc của nhà. Ông nội tôi từng dùng một mảnh vỡ của chiếc vại muối cà để mài mực viết chữ nho. Dáng mảnh sành cong cong xinh xinh như mảnh trăng lưỡi liềm trên chiếc bàn tre ngày ấy như một ký ức khó phai mờ.

Bút kí NGUYỄN XUÂN THUỶ
Bài viết

Bút kí NGUYỄN XUÂN THUỶ

Từ Yên Khương, thuộc huyện Lang Chánh chúng tôi đi theo đường tuần tra biên giới lên Đồn Biên phòng Bát Mọt, thuộc huyện Thường Xuân. Đường tuần tra biên giới chập chùng uốn lượn giữa núi non, len lỏi giữa màu xanh của rừng. Càng lên hướng Cửa khẩu Khẹo càng có cảm giác đang đi về nơi thâm sơn cùng cốc. Cũng đúng, Bát Mọt là tuyến cuối của dải biên giới xứ Thanh, nơi có cột mốc 378 là nơi tiếp giáp biên giới giữa Thanh Hóa và Nghệ An. Những nơi cuối đất cùng trời bao giờ cũng gợi cho người ta sự rưng rưng về những niềm thương nỗi nhớ.

Truyện ngắn Lê Trung Cường
Bài viết

Truyện ngắn Lê Trung Cường

Vài nét về tác giả: Tác giả Lê Trung Cường sinh ngày 03/02/1977, tại Hải Phòng. Hội viên Hội nhà văn Hải Phòng. Nghề nghiệp: Giáo viên Trường Nuôi dạy Trẻ khiếm thị tại TP Hải Phòng. Năm 2013 đến với văn học từ tác phẩm kí: Cô Tô trong mắt người khiếm thị, in trên tạp chí Cửa Biển. Đã có tác phẩm đăng trên các báo văn nghệ, tạp chí Trung ương và địa phương.

Truyện ngắn Bùi Tuấn Minh
Bài viết

Truyện ngắn Bùi Tuấn Minh

Nhà văn Bùi Tuấn Minh, sinh năm 1984 tại Mỹ Đức - Hà Nội. Hiện công tác trong lực lượng Công an nhân dân và là Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam. Nhà văn đã giành được một số giải thưởng tiêu biểu như: Giải thưởng cuộc thi thơ trên tạp chí Nâm Nung năm 2022; Giải B cuộc thi tạp bút của tập san Áo trắng năm 2022; Giải B trại sáng tác văn học của Bộ Công an và Hội Nhà Văn Việt Nam tổ chức năm 2022; Giải thưởng cuộc thi sáng tác văn xuôi “Thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk - Những chặng đường phát triển” năm 2023; Giải A cuộc thi viết của Công đoàn Công an nhân dân năm 2023; Giải A trại sáng tác văn học của Bộ Công an và Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức năm 2023 và nhiều giải thưởng văn học khác.

Bài viết

Tết ở xứ Tuyết

Đóng trang Facebook cá nhân lại, Hà thẫn thờ hồi lâu rồi lê dịch ghế xoay lại gần cửa sổ nhìn ra ngoài. Tuyết vẫn đang rơi mỗi lúc một mau. Những bông tuyết có gai góc nhỏ xíu đập vào cửa kính rồi tan chảy chỉ sau giây lát.

Truyện ngắn Trần Ngọc Mỹ
Bài viết

Truyện ngắn Trần Ngọc Mỹ

Vài nét về tác giả: Trần Ngọc Mỹ (1985) sinh ra và lớn lên tại Hải Dương, là hội viên Hội nhà văn Việt Nam và Hải Phòng, thường xuyên cộng tác với các báo và tạp chí. Cô từng được giải thưởng trong nhiều cuộc thi thơ (Thi thơ năm 2014 của Hội nhà văn Hải Phòng, Thi sáng tác thơ Tuyên truyền phòng chống ma túy của Bộ văn hóa TT&DL, Thi thơ Hai -Ku Nhật Việt lần thứ 5, Thi thơ Đất và Người Hải Dương do Sở VH TT&DL Hải Dương tổ chức, Thi thơ Lục Bát...) và đã xuất bản 7 cuốn sách của riêng mình.

Truyện ngắn Tạ Thị Thanh Hải
Bài viết

Truyện ngắn Tạ Thị Thanh Hải

Vài nét về tác giả: Sinh năm 1980, tại Yên Mỹ – Hưng Yên Giáo viên trường THCS Yên Phú – Yên Mỹ- Hưng Yên. Hội viên Hội VHNT tỉnh Hưng Yên. Từng có nhiều truyện ngắn đăng trên Tạp chí Văn nghệ Quân đội, Văn nghệ công an, Nhân dân cuối tuần, Thời nay,...