Tác phẩm “The Upside of Falling” của Alex Light

Alex Light là một nhà văn người Canada, lớn lên với những bài hát của Taylor Swift và đọc nhiều truyện. Cô thích sáng tác từ thuở nhỏ, và mong muốn chia sẻ những câu chuyện của mình trên những nền tảng đọc sách, viết sách online, như Wattpad và Episode Interactive. Alex Light tốt nghiệp đại học với bằng cử nhân Nghệ thuật và bây giờ là một trong những cây bút mới hay nhất và tinh tế nhất trong nền tảng văn học thế giới. 

Một tác phẩm về sự trong sáng và ngây thơ, nét hồn nhiên của mối tình đầu tiên, The Upside of Falling đã thu hút chú ý của nhiều độc giả tuổi thanh niên, thiếu niên. Được xuất bản vào năm 2020 và là tác phẩm đầu tiên của cô, The Upside of Falling xoay quanh Becca Hart, một người không tin tưởng tình yêu sau khi bố và mẹ cô ly hôn. Jenny, một trong những người bạn thân của Becca, bị cuốn hút bởi địa vị nổi bật trong trường của Becca, đã đùa giỡn quá trới và tìm cách khiêu khích Becca khi biết Becca chưa có bạn trai. Ai ngờ, Brett Wells đã nghe lỏm được cuộc nói chuyện này giữa Becca và Jenny, bèn “giải cứu” Becca kịp thời, và nói với Jenny rằng Brett với Becca đang bí mật yêu nhau. Nhưng sau khi Brett nói vậy, anh ta với Becca đã thoả thuận rằng hai người sẽ giả vờ yêu nhau vì lợi ích của hai người, vì Brett có thể tránh được những lời chỉ trích của bạn mình vì chưa bao giờ có một mối quan hệ hoàn hảo và Becca có thể duy trì mưu mẹo của mình – cô có bạn trai.

Nhưng, giả vờ là một cặp đôi “hoàn hảo” là một điều không dễ dàng, khi Becca với Brett không biết gì về nhau cả. Tuy nhiên, khi Becca đang cố gắng điều chỉnh lại cuộc sống hoang tàn của cô trong 10 năm qua, thì cũng là khi Brett lại cố giữ cuộc sống đổ nát của mình. Hai người nhận ra họ có nhiều điểm chung với nhau. 

Tạp chí Nhà văn và Cuộc sống xin trích đăng một chương ngắn trong tác phẩm này.

Brett

Người phụ nữ, có tên ghi trên thẻ là AMY, đang dúi  tiền lẻ vào tay tôi khi Becca bước ra, và tôi cứng người lại. Cô đang mặc chiếc áo thun màu hồng của Hart’s Cupcakes, và một lớp bột mì phủ trắng mặt cô. 

“Becca?” Tôi gọi. 

Khay cannoli mà Becca đang cầm rơi xuống sàn. 

Người phụ nữ  tên là Amy, có vẻ là mẹ của Becca.bởi ngoại hình giống nhau của họ, quay người và hét lên “Becca!”, cô ta nói. “Vì sao con làm rơi khay đấy vậy? Mẹ vừa mới làm xong!”

“Con—” Đôi má Becca đỏ bừng. Tay tôi vẫn còn giơ ra phía trước qua quầy, với số tiền thừa.

“Con chỉ cần dọn dẹp chỗ này. Để mẹ lấy thêm bánh.” Sau đó mẹ cậu ấy quay lại phía tôi và nói, “Cô rất xin lỗi. Cháu đợi một chút nhé.”

Ngay khi mẹ Becca biến vào phía sau, Becca chạy đến quầy. “Cậu đang làm gì ở đây?” cô ta nói nhỏ, vươn người qua và chỉ tay vào tôi.

Tôi giơ tay lên. “Tớ đến mua một số đồ cho mẹ. Tớ không biết cậu làm ở đây… Bells.”

“Đó là biệt danh,” Becca thì thầm, “và mẹ tớ sở hữu cửa hàng bánh này!” Becca nhìn thoáng qua vai.

Becca Hart? Hart’s Cupcakes? Cậu không nhận ra hai thứ này à?”

Ồ.

“Tớ nghĩ cậu đang học toán cao cấp,” tôi nói. Becca cúi xuống và bắt đầu nhặt những chiếc ống cannoli bị rơi.

“Cần giúp đỡ không?”

“Không,” cô ta càu nhàu, sau đó thở dài. “Tớ xin lỗi. Tớ đang học, nhưng mẹ tớ gọi và yêu cầu tớ giúp mẹ. Có một đơn đặt hàng phục vụ vào sáng mai.”

Khi đó, mẹ cô ta quay lại, nắm một khay cannoli khác trong tay. Cô ta lấy ba chiếc và đặt chúng vào hộp. “Bánh miễn phí cháu à. Cô xin lỗi vì điều đó.” Amy nhìn giữa chúng tôi, như là cô vừa nhận ra rằng chúng tôi đã nói chuyện. “Bọn con biết nhau à?” cô ta hỏi, khuôn mặt tỏ ra rất vui sướng.

Tôi đưa tay ra. “Dạ vâng ạ. Bọn con quen biết nhau. Con là Brett. Bạn trai—”

Becca nhảy lên từ sàn và hét lên, “Bạn! Anh ấy là Brett. Bạn của con, mẹ ạ.”

Trước khi tôi kịp phản đối, cửa ra phía sau mở và một cô gái có tóc nâu bước ra—cô gái từ bức ảnh hồ sơ của Becca. Cô ấy nhìn tôi, sau đó nhìn Becca, rồi nhìn mẹ cô Becca và mỉm cười, dựa vào tường để theo dõi. 

Cuộc gặp gỡ này thật kì lạ, và tôi rất vui khi mẹ của Becca đưa hộp bánh ra và nói, “Rất vui được gặp con, Brett. Thưởng thức nha, và lần nữa, cô xin lỗi.”

Tôi bước ra khỏi cửa hàng bánh, sững sờ về cuộc gặp gỡ giữa tôi và Becca. Becca chưa bao giờ nói rằng cô muốn giữ quan hệ của chúng tôi là một bí mật với mẹ . Nhưng giờ đây mọi thứ rõ ràng. Rõ ràng như nước cất. Và mẹ cô sở hữu một tiệm bánh? Tôi thật sự không biết gì về cô gái tôi đang hẹn hò. Điều đó phải thay đổi. Rồi tôi nhớ đến trận đấu của mình vào tối mai và nghĩ cách để bố mẹ tôi sẽ ở đó. Becca cũng vậy. Tôi cắn ngón tay, hy vọng mọi thứ sẽ diễn ra tốt và Becca sẽ không rút lui vào giây phút cuối cùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published.