THƯ ĐỀ NGHỊ CỦA ĐỘC GIẢ TẠP CHÍ NHÀ VĂN VÀ CUỘC SỐNG

THƯ ĐỀ NGHỊ CỦA ĐỘC GIẢ TẠP CHÍ NHÀ VĂN VÀ CUỘC SỐNG

Kính gửi: Ban Biên tập Tạp chí Nhà văn và cuộc sống

Trước tiên, tôi xin gửi tới Ban biên tập Tạp chí Nhà văn và cuộc sống lời chúc sức khỏe, thành công và thêm nhiều bạn đọc gắn kết, yêu quý, chờ đón từng ngày.

Tôi là một bạn đọc trung thành của Tạp chí Nhà văn và cuộc sống nhiều năm nay. Tôi đã đặt dài hạn Tạp chí để đọc và lưu trữ như một kho tài liệu quý giá về các nhà văn mình ngưỡng mộ, muốn học tập kinh nghiệm, kỹ nghệ của họ khi sáng tác tác phẩm. Bản thân tôi cũng là một tác giả viết văn, có nhu cầu đọc tác phẩm rất cao, có khao khát được hít thở không khí văn chương sinh động, hòa mình trong môi trường sáng tác, nhưng tôi lại sống tại nơi miền núi phía Bắc, đường xá xa xôi, hiểm trở, nên có được một tờ tạp chí để đọc, là niềm vui khó tả.

Tạp chí Nhà văn và cuộc sống ra hai tháng mỗi kỳ, là món quà tặng vô giá cho tôi, và cho cả em trai tôi là một Việt kiều đang sinh sống tại châu Âu. Dường như tôi nghiện đọc Tạp chí này nên chỉ lựa chọn Tạp chí Nhà văn và cuộc sống mà thôi. Thỉnh thoảng khi em tôi về nước, em lại mua rất nhiều sách, tạp chí văn học mang theo sang châu Âu, em bảo đọc những sách, tạp chí ấy, trong đó có Tạp chí Nhà văn và cuộc sống, là cách để em cập nhật tình hình xã hội, cũng như tư tưởng của giới trí thức Việt Nam đương đại.

Tuy nhiên, việc chờ đợi hai tháng để có một số tạp chí mới ra là quá lâu đối với chúng tôi, những người mong muốn hàng ngày được cập nhật những thông tin về giới nhà văn, ý kiến của họ trong các vấn đề đang nảy sinh trong cuộc sống, và tác phẩm tiêu biểu, cũng như tác phẩm mới của họ. Chúng tôi mong muốn Tạp chí Nhà văn và cuộc sống sớm ra mắt trang web của tạp chí, để những bạn đọc xa xôi tại miền núi như tôi, hay những Việt kiều tại khắp nơi trên thế giới có thể hàng ngày đọc được thông tin hữu ích và tác phẩm giá trị của các nhà văn Việt Nam.

(Bạn đọc Vương Văn Hội, Hà Giang)

LTS: Thưa các nhà nghiên cứu, các nhà văn, nhà thơ, bạn đọc kính mến!

Xuất phát từ việc Ban Biên tập Tạp chí Nhà văn và cuộc sống nhận được nhiều đề nghị từ bạn đọc cũng như giới nghiên cứu văn chương về việc cần có một trang web của Tạp chí để phục vụ kịp thời nhu cầu đọc nhanh chóng và có độ phủ rộng rãi toàn cầu, sau một thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng, vào đầu tháng 12.2023, trang web của Tạp chí chính thức khởi động. Chắc chắn rằng, không chỉ bạn đọc Tạp chí Nhà văn và cuộc sống ở vùng sâu, vùng xa trên cả nước, mà còn các bạn đọc ở khắp nơi trên thế giới đều có thể hàng ngày được cập nhật thông tin, nghiền ngẫm những tác phẩm giá trị của các tên tuổi nhà văn mà mình ngưỡng mộ, cũng như thưởng thức tác phẩm mới của các cây bút trẻ, các cây bút vừa xuất hiện trong làng văn nhưng đã sớm nổi lên như hiện tượng…

Chỉ cần một cú nhấp chuột vào địa chỉ: www.nhavanvacuocsong.net  bạn sẽ nhanh chóng tiếp cận lượng tác phẩm phong phú và đặc sắc từ rất nhiều cây bút trong và ngoài nước. Không những thế, bạn đọc còn có thể tương tác trực tiếp với nhà văn qua các diễn đàn online, tìm hiểu sâu sắc về tác giả mình ngưỡng mộ qua kho tác phẩm của tác giả mà Ban Biên tập tạp chí cập nhật theo dòng thời gian.

Trân trọng cảm ơn sự quan tâm và ủng hộ của quý độc giả Tạp chí Nhà văn và cuộc sống!

Leave a Reply

Your email address will not be published.